6 điều giúp bạn không bị ghét ở trên facebook

 

Nhất là việc tag ảnh. Chẳng ai thích thú với những thông tin – hình ảnh chẳng liên quan đến mình mà cứ hiện chình ình trên dòng thời gian và kéo theo đó là vô vàn thông báo về người bình luận. Chỉ sử dụng công cụ này khi thật sự cần để tránh gây khó chịu cho người xung quanh bạn.

1. Trả lời các bài viết trên tường hay tin nhắn của bạn

Cảm giác của bạn khi quan tâm hoặc gửi tin nhắn đi mà không nhận được phản hồi như thế nào thì mọi người khác cũng đều như vậy. Thể hiện sự quan tâm, lịch sự và tôn trọng bạn bè của bạn, dù ở trên Facebook nhé!

2. Suy nghĩ kỹ trước khi bình luận

timthumb 6 điều giúp bạn không bị ghét ở trên facebook

Đưa ra một lời nhận xét, châm chọc hoặc khen ngợi người khác nơi “công cộng” như Facebook cũng cần có sự cân nhắc. Mặc dù bạn có thể xóa đi các lời bình luận hoặc chỉnh sửa lại, nhưng như vậy thì ấn tượng về bạn đã giảm đi ít nhiều.

 

3. Hãy trung thực

Trung thực là điều rất cần cho cuộc sống và các mỗi quan hệ, ngay cả khi nó thể hiện trên một không gian ảo. Đừng quá giả tạo trong cách nói chuyện, giao tiếp với bạn bè ở đây vì sớm muộn họ cũng sẽ nhận ra và không còn đánh giá cao bạn nữa.

4. Tôn trọng những vấn đề riêng tư

Đây là lí do mà Facebook thiết lập chức năng nhắn tin (inbox). Những gì mang tính riêng tư bạn cần chia sẻ, hãy gửi tin nhắn cho người đó để tránh gây phiền phức cho cả hai nhé!

5. Đừng làm dụng việc tag bạn bè

6 6 điều giúp bạn không bị ghét ở trên facebook

Nhất là việc tag ảnh. Chẳng ai thích thú với những thông tin – hình ảnh chẳng liên quan đến mình mà cứ hiện chình ình trên dòng thời gian và kéo theo đó là vô vàn thông báo về người bình luận. Chỉ sử dụng công cụ này khi thật sự cần để tránh gây khó chịu cho người xung quanh bạn.

6. Đừng gia tăng bạn bè bằng mọi cách

Không ít bạn có thói quen gửi đi những lời kết bạn với hàng loạt người xa lạ, điều này chỉ gây thêm mất thời gian cho bạn và cho người được nhận lời mời. Với những người bạn thật sự muốn kết bạn, hãy gửi lời mời kèm theo một lời chào qua tin nhắn. Đây là một cách rất lịch sự và văn minh, một mối quan hệ tốt đẹp có thể phát triển từ đây.

7. Đừng… nghiện Facebook

Quá say mê với Facebook có thể khiến bạn mất liên lạc với gia đình và bạn bè ngoài thực tế. Biết sự khác biệt giữa thực – ảo và giới hạn của việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về tất cả mối quan hệ. Chúng ta không thể biết chính xác ai sẽ ghét bạn trên Facebook nhưng quá bỏ bê đời sống thực tại của mình thì chính bạn là người thiệt hại đầu tiên nhé!

DeltaViet Education

 

  Tin Tức Giải Trí
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>