Ba hãng viễn thông lớn của Thái Lan đấu giá băng tần 3G

Dự kiến các thuê bao sẽ đổ bộ sang 3G nhanh chóng vì smartphone khá phổ biến tại Thái Lan và người dùng thường dùng điện thoại để vào mạng xã hội. AIS được hưởng lợi nhiều nhất từ dịch vụ dữ liệu sau khi 3G cập bến do có số người dùng trả sau tiêu thụ dữ liệu cao nhất.

3 hàng đầu AIS, TAC, True Corp chào giá khoảng 1,36 tỷ USD để giành được mới vốn bị trì hoãn khá lâu.

Dải mới cho phép các công ty thu thêm nhiều lợi nhuận từ các dịch vụ dữ liệu đang nở rộ và giảm chi phí điều chỉnh dưới chế độ cấp phép mới.

Thái Lan đang gặp khó khăn trong việc bãi bỏ sự điều tiết ngành viễn thông hàng thập kỷ qua. Tiến trình trong các năm gần đây đặc biệt chậm chạp vì nhiều thay đổi trong Chính phủ và sự kháng cự của các công ty quốc doanh.

Takorn Tantasit, Tổng thư ký Ủy ban Viễn thông và Phát thanh quốc gia (NBTC) phát biểu tại buổi đấu giá hôm 16/10: “Hôm nay là một ngày lịch sử.” Những người thắng cuộc sẽ được tuyên bố vào cuối tuần này.

Các nhà làm luật dự định tổ chức đấu giá dịch vụ 4G vào năm 2013 để khai thác nhu cầu dịch vụ dữ liệu mạnh mẽ trong thị trường đã bão hòa, nơi tỉ lệ sử dụng điện thoại di động là hơn 111%. Không có một hãng viễn thông “lính mới” nào được kì vọng sẽ tham gia đấu giá.

Sau 6 tiếng đấu giá với 9 slot (vị trí) băng tần có giá khởi điểm từ 4,5 tỷ bạt/slot, tổng cộng 41,63 tỷ bạt đã được đề nghị cho dải băng tần, cao hơn 2,8% so với giá khởi điểm 40,5 tỷ bạt. Tuy nhiên, tổng giá thầu thấp hơn so với các nhà phân tích dự kiến.

AIS, hãng dẫn đầu thị trường được kỳ vọng sẽ chi khoảng 16 tỷ bạt (522 triệu USD) để được sở hữu 3 vị trí băng tần 15MHz. TAC, hãng lớn thứ hai, kỳ vọng chi 15,5 tỷ bạt và True Corp chi 14,8 tỷ bạt.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
imageview 566093821 1367669548 500x0 Ba hãng viễn thông lớn của Thái Lan đấu giá băng tần 3G

Dự kiến nhiều thuê bao chuyển sang 3G vì nhu cầu dùng smartphone truy cập mạng xã hội tại Thái Lan khá lớn. Ảnh: Bangkok Post

Đợt đấu giá trải qua hai giai đoạn: Các nhà mạng đầu tiên cạnh tranh để có giấy phép trước khi vị trí băng tần được phân bổ. NBTC cho biết bên trả giá cao nhất sẽ được ưu tiên lựa chọn vị trí phổ tần. Các vị trí có mức nhiễu thấp hơn sẽ được ưa thích hơn vì cho chất lượng dịch vụ tốt hơn.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Các nhà phân tích cho biết dịch vụ 3G sẽ không tăng trưởng mạnh trong 2 năm đầu vì các nhà mạng phải tập trung đầu tư ra mắt dịch vụ. Tuy nhiên trong dài hạn, chi phí sẽ được bù đắp vì phí điều chỉnh thấp hơn.

Arthur Pineda, chuyên gia phân tích của hãng nghiên cứu Citigroup nhận định: “Trong ngắn hạn, thu nhập bị ảnh hưởng tiêu cực vì có sự bất đối xứng giữa đầu tư mạng lưới và số thuê bao chuyển sang 3G.”

Theo hướng dẫn của các nhà làm luật, các nhà thầu thắng cuộc được yêu cầu phủ sóng 3G tới 50% dân số trong 2 năm đầu và 80% trong vòng 4 năm.

AIS được cho là sẽ đầu tư 50 tỷ bạt trong 3 năm tới để tung ra mạng 3G. Trong khi đó, TAC sẽ chi khoảng 24,5 tỷ USD và True chi 20,2 tỷ USD.

Dự kiến các thuê bao sẽ đổ bộ sang 3G nhanh chóng vì smartphone khá phổ biến tại Thái Lan và người dùng thường dùng điện thoại để vào mạng xã hội. AIS được hưởng lợi nhiều nhất từ dịch vụ dữ liệu sau khi 3G cập bến do có số người dùng trả sau tiêu thụ dữ liệu cao nhất.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>