Bí quyết tìm việc thời “high-tech”

Có rất nhiều portal trên mạng mà ở đó những chuyên gia trong lĩnh vực bạn quan tâm gặp gỡ, trao đổi. Hầu hết các tổ chức việc làm đều có “message board” và diễn đàn trực tuyến. Bạn có thể tham gia vào các diễn đàn và truy cập vào các trang này để tạo thêm nhiều cơ hội cho bản thân và mối quan hệ.

viec lam nam 2016 34 Bí quyết tìm việc thời high tech

Trong thời đại @, ?hi-tech? đã làm thay đổi, chi phối toàn bộ đời sống của chúng ta, và đặc biệt thay đổi cả cách . Nếu bạn đang , hãy thử khám phá một số tiện ích dưới đây.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

1. Resume thể hiện sự am hiểu về công nghệ

Để chứng minh đẳng cấp “pro” của mình với nhà tuyển dụng, rất nhiều ứng viên đã lựa chọn sử dụng Internet và công nghệ email để tìm việc. Họ gửi resume qua email hoặc qua Website của công ty. Để giúp bạn hoàn thiện resume của mình, hãy làm theo các định dạng dưới đây:

– Resume truyền thống: Resume viết tay có định dạng đẹp, chuyên nghiệp và bắt mắt.

– Resume dạng “plain text”:Resume dạng này dễ đọc, đọc được trên mọi hệ thống vi tính, chỉ tập trung vào nội dung. Đối với resume dạng “plain text”, bạn nên tránh sử dụng chữ in nghiêng, font chữ không phổ biến và định dạng khác thường. Bạn có thể tạo resume trên chương trình word và sử dụng chức năng “save as”, lựa chọn lưu dữ liệu ở dạng “plain text”.

– Resume có thể “scan” được: Nhiều công ty thích nhận resume dạng scan, thông qua máy scan, máy này có khả năng nhận dạng ký tự. Sau đó, công ty sẽ sử dụng phần mềm hệ thống tìm ứng viên (ATS) để lưu lại những resume phù hợp có chứa những từ khoá, những từ khóa này đã được cài đặt trước đó. Ví dụ, nếu công ty đang tìm kiếm ứng viên có những kỹ năng thiết kế đồ hoạ, thì từ đó, phần mềm sẽ tự động lựa chọn những resume có chứa những hồ sơ có chứa kỹ năng đó. Vì vậy, hồ sơ xin việc của bạn phải có những từ khoá đúng, phù hợp.

2. Resume trên trang web cá nhân

Có rất nhiều thuận lợi cho quá trình tìm việc nếu bạn có một trang web riêng. Bạn có thể thể hiện toàn bộ những kỹ năng và thành tích đạt được của mình trên website. Website của bạn có thể gồm những bài báo mà bạn đã viết hoặc phần mềm mà bạn đã phát triển; tác phẩm nghệ thuật, những bức ảnh mà bạn đã thực hiện… Trang Web cũng có thể bao gồm thư giới thiệu

3. Những lựa chọn khác

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Bạn có thể “burn” toàn bộ những tài liệu của bạn vào một cái đĩa CD hoặc thậm chí bạn hãy trình bày trên PowerPoint để “khoe” những thành tựu. Bạn có thể trình bày những công cụ này trong suốt buổi phỏng phấn hoặc gửi lại công ty để họ có thể xem xét sau.

4. Chân dung video

Nếu bạn không phải là người hay xấu hổ trước ống kính camera và thực sự muốn thể hiện sự am hiểu công nghệ, bạn có thể ghi hình lại bài giới thiệu bản thân và post lên resume trên trang web cá nhân của mình

5.Mạng lưới trực tuyến

Có rất nhiều portal trên mạng mà ở đó những chuyên gia trong lĩnh vực bạn quan tâm gặp gỡ, trao đổi. Hầu hết các tổ chức việc làm đều có “message board” và diễn đàn trực tuyến. Bạn có thể tham gia vào các diễn đàn và truy cập vào các trang này để tạo thêm nhiều cơ hội cho bản thân và mối quan hệ.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>