Cách để phổ cập kiến thức tài chính rộng rãi cho người tiêu dùng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASTAS đánh giá cuốn cẩm nang bỏ túi lần đầu tiên được hội và PPF giới thiệu khá hữu ích, giúp dễ dàng tiếp cận hình thức mua sắm hiện đại đang dần phổ biến trong điều kiện dịch vụ ngân hàng ngày càng phát triển.

Nắm vững kiến thức về tài chính tiêu dùng sẽ giúp khách hàng sẽ không bị rơi vào “bẫy” tín dụng và sử dụng hiệu quả loại hình dịch vụ cho vay tiêu dùng cá nhân cho nhu cầu mua sắm trả góp.

dễ dàng giải quyết ngay nhu cầu mua sắm các món hàng cần thiết nên ngày càng phát triển. Nhưng kèm theo người tiêu dùng có thể gặp phải những rắc rối vì bị hổng kiến thức về tài chính tiêu dùng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
nk JPG 4908 1384505235 Cách để phổ cập kiến thức tài chính rộng rãi cho người tiêu dùng

Vay tiêu dùng thúc đẩy mua sắm. 

Theo cuộc khảo sát được Công ty tài chính PPF Việt Nam, hoạt động với thương hiệu Home Credit, tiến hành vào tháng 7/2013 trên 1.000 người tiêu dùng, 51% số người được khảo sát tự nhận xét có hiểu biết về vay trả góp, 42,5% chỉ hiểu sơ sơ, đại khái. Còn lại 6,5% hoàn toàn không hiểu về hình thức mua sắm này. Trong khi đó, vay tài chính tiêu dùng được coi là một ngành quan trọng trong việc thúc đẩy mua sắm, tạo tiền đề phát triển kinh tế. 

Vài năm gần đây, nhu cầu sở hữu xe máy, các mặt hàng gia dụng, các thiết bị công nghệ tăng cao, nhất là trong phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình thấp hay những bạn trẻ chưa có thu nhập ổn định. Điều này tạo động lực thúc đẩy mạnh sự phát triển của hoạt động cho vay tiêu dùng cá nhân tại các công ty tài chính. Tuy nhiên, do hình thức hỗ trợ vay mua sắm trả góp còn khá mới mẻ đối và kiến thức về vay tiêu dùng của nhóm đối tượng mục tiêu còn hạn chế nên các công ty tài chính gặp không ít khó khăn trong quá trình tiếp cận cũng như hợp tác với người tiêu dùng. 

Để giúp khách hàng hiễu rõ và tiếp cận hiệu quả dịch vụ này, Công ty Tài chính PPF Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINATAS) phát hành cẩm nang và tổ chức chuỗi hoạt động tư vấn giúp phổ cập tiêu dùng cho đại bộ phận người dân.

“Nghĩ kỹ càng, ký khôn ngoan” là hoạt động lớn trong chiến lược nâng cao kiến thức tài chính tiêu dùng cho người dân qua các hoạt động tư vấn, tuyên truyền của Home Credit nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức vay trả góp, đưa người tiêu dùng đến gần hơn với xu hướng mua sắm tiêu dùng hiện đại. 

Chương trình được tổ chức tại 5 siêu thị Fivimart ở Hà Nội trong suốt tháng 10 nhằm giới thiệu cho khách hàng những kiến thức liên quan đến vay tiêu dùng cá nhân và những điều cần lưu ý trước khi ký hợp đồng. Trước đó, chương trình tư vấn tài chính tiêu dùng này cũng đã được triển khai thành công ở 10 siêu thị thuộc hệ thống Co-op mart tại khu vực TP HCM trong tháng 9 vừa qua, thu hút hơn 4.000 lượt khách tham quan và nghe tư vấn về hình thức vay tiêu dùng trả góp.

Ngoài ra trong dịp này, Home Credit Việt Nam cùng VINATAS cũng đã phát hành hơn 10.000 cuốn cẩm nang đã được Home Credit phát tặng miễn phí cho người tiêu dùng tại TP HCM và Hà Nội qua kênh mua sắm siêu thị, các hội thành viên của VINATAS và những cửa hàng hợp tác với Home Credit.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cuốn cẩm nang này sẽ cung cấp các kiến thức tài chính cơ bản, những lưu ý khi tiến hành các thủ tục vay trả góp, các điều khoản khách hàng cần quan tâm trước khi ký hợp đồng, trách nhiệm và nghĩa vụ của người đi vay cũng như bên cho vay. Nhờ ngôn từ dễ hiểu, hình ảnh minh họa sống động cùng cách trình bày thân thiện, gần gũi nên người đọc có thể nhanh chóng nắm bắt được bản chất và cách tiếp cận hình thức mua sắm hiện đại này một cách hiệu quả nhất. 

Ông Friedrich Weiss, Tổng giám đốc Công ty Tài chính PPF VN cho biết nhiều người Việt vẫn chưa có thói quen đọc và tìm hiểu các điều kiện, điều khoản trong hợp đồng một cách kỹ càng, thận trọng trước khi ký. Đây là điều thiệt thòi cho chính bản thân khách hàng khi họ phải chịu các khoản phí phạt hay bị ghi nhận lịch sử tín dụng xấu, ảnh hưởng đến những lần giao dịch tín dụng về sau. Đó là hệ quả của việc lơ là, không tuân thủ theo những quy định được thỏa thuận trong hợp đồng giữa đôi bên. 

“Do vậy, chúng tôi muốn nhấn mạnh thông điệp đến cho khách hàng thông qua chương trình tư vấn này là hãy ký trên hợp đồng vay bằng chữ ký ‘khôn ngoan’. Khách hàng cần đặt càng nhiều câu hỏi với tư vấn viên càng tốt trước khi họ quyết định vay và ký hợp đồng”, ông Friedrich Weiss nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VINASTAS đánh giá cuốn cẩm nang bỏ túi lần đầu tiên được hội và PPF giới thiệu khá hữu ích, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hình thức mua sắm hiện đại đang dần phổ biến trong điều kiện dịch vụ ngân hàng ngày càng phát triển.

Sau thành công tại hai thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội, chương trình dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng đến các tỉnh thành phố khác trong cả nước trong năm 2014.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>