Cẩn thận với những thông báo tuyển dụng hấp dẫn!

TD Cẩn thận với những thông báo tuyển dụng hấp dẫn!Bất cứ doanh nghiệp nào cũng tuyển nhân viên để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Điều này là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, cũng có những doanh nghiệp tuyển nhân viên không phải để tận dụng năng lực và sức lao động của nhân viên mà để đáp ứng những mục đích khác.

Somchen, hãng sản xuất đồ gia dụng lớn của Anh, thường tuyển các nhân viên thông qua các quảng cáo khá hấp dẫn mà hãng công bố. Các quảng cáo này thể hiện một dòng chữ lôi cuốn bao gồm “lợi nhuận cao, bồi thường tiền mặt, làm việc lâu dài”, nhưng che giấu các thông tin kinh doanh quan trọng và sự thật là công việc có thể rất khó đối với một người thử việc.

Thêm nữa, người được Sochem tuyển dụng trước tiên phải chi một số tiền lớn để mua thuốc nhuộm của hãng và không được yêu cầu trả lại tiền khi họ không thể hoàn thành công việc. Những hành vi như vậy của hãng Somchen là gian dối về bản chất và có thể gây hại tới trật tự kinh doanh. Có thể thấy Sochem đã lợi dụng nhân viên vì những mục đích kinh doanh của mình.

Somchen đã đăng quảng cáo trên báo quanh năm để tuyển dụng nhân viên. Hầu hết những người được mời tuyển dụng qua quảng cáo này là các bà nội trợ, sinh viên và sinh viên vừa tốt nghiệp. Khi họ đến phỏng vấn, đại diện của hãng Somchen sẽ đề nghị rằng những người dự tuyển cần mua số thuốc nhuộm cần thiết cho nhiệm vụ của họ và ký hợp đồng lao động. Khi người được tuyển dụng bắt đầu làm nhiệm vụ này, thì họ không được phép trả lại số thuốc nhuộm mà họ đã mua.

Và sau khi bị mua với giá “cắt cổ” như vậy, nhiều nhân viên mới nhận ra rằng công việc mà họ được giao không như những gì quảng cáo khiến họ rất nản lòng. Lúc này nhân viên không còn nơi nào để đòi bồi thường vì hợp đồng quy định rằng họ phải chịu trách nhiệm về các nguyên liệu thô mà họ đã mua. Ngoài ra, nếu nhân viên không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao và phàn nàn với công ty thì khiếu nại của họ đơn giản sẽ rơi vào im lặng.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hơn nữa, hầu hết các hợp đồng giữa công ty và nhân viên có hiệu lực chỉ từ 1 đến 3 tháng, và sẽ hết hiệu lực ngay khi thời hạn hết. Tuy nhiên, nếu công việc được giao mà nhân viên không thực hiện được hay vào lúc người công nhân có thể điều khiển được kỹ thuật và quen với hàng hóa thành phẩm (thường là vào thời gian Hợp đồng sắp hết hạn) thì hợp đồng này sẽ tự động hết hiệu lực mà không cần hai bên có giải thích cụ thể nào.

Theo đánh giá thì không chỉ có Sochem mà còn nhiều doanh nghiệp khác có thể sử dụng các hợp đồng có hiệu lực cực kỳ ngắn để lẩn tránh trách nhiệm, do đó các nhiều nhân viên dễ rơi và bẫy mà không thể nhận ra.

Điều tra của các cơ chức năng Anh cũng chỉ ra rằng Somchen không tuyển nhân viên vì mục đích sản xuất đồ thủ công gia dụng mà thực tế để thu lợi nhuận “trời cho” từ việc bán thuốc nhuộm cho người được tuyển dụng vì hầu hết những người được tuyển dụng là các bà nội trợ hoặc sinh viên, những người thiếu kinh nghiệm xã hội hoặc ngây thơ, nên họ có thể tin vào câu nói khoác lợi nhuận cao, bồi thường tiền mặt hàng ngày, kinh doanh lâu dài, và “dễ dàng thực hiện nhiệm vụ” và đồng ý ký hợp đồng.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>