Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects

Theo mô tả của các sư, ngôi nhà thiết kế tương đối nhỏ gọn mà tinh tế. Vẫn là cấu trúc chữ L, tuy nhiên ở đây căn nhà được lùi về sát phần sau khu đất, để khoảng trống giữa đường cái và căn nhà tạo thành một khoảng sân riêng, đây là không gian mở, vừa có tác dụng tối đa hóa tiềm năng khu đất, vừa tạo không gian chuyển tiếp giữa tĩnh (căn nhà) và động (đường, bungalow xung quanh).

 
 Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects

 

Tọa lạc tại một khu đất bên đường trong khu vực nhiều bungalow tại Singapore, công trình hấp dẫn với tên gọi Sun House được thiết kế bởi  Guz Architects.

Theo mô tả của các kiến trúc sư, ngôi nhà thiết kế tương đối nhỏ gọn mà tinh tế. Vẫn là cấu trúc chữ L, tuy nhiên ở đây căn nhà được lùi về sát phần sau khu đất, để khoảng trống giữa đường cái và căn nhà tạo thành một khoảng sân riêng, đây là không gian mở, vừa có tác dụng tối đa hóa tiềm năng khu đất, vừa tạo không gian chuyển tiếp giữa tĩnh (căn nhà) và động (đường, bungalow xung quanh).

 Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects

 Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects

Hồ cảnh và bể bơi là điểm nhấn lớn nhất cho không gian ngoài nhà, mang tới cảm giác thanh bình, mát mẻ. Những “đảo nhỏ” trồng cây là điểm nhấn thị giác, tạo một lưu tuyến xanh điểm xuyết khắp khu vườn.

Vẫn là phong cách đã định hình với mái xanh, vật liệu quen thuộc, tuy nhiên ở Sun House Guz Architects đã tạo sự khác biệt. Với vị trí sát đường căn nhà cần thỏa mãn tầm nhìn bao quát ra phía sân vườn và đường cái, mặt khác đảm bảo sự riêng tư. Từ đó, ở dưới phần mái đua ra KTS đưa ra giải pháp bố trí một tầng lửng, sử dụng các lan can kính ở mặt hướng ra vườn, phía sau là các lam chắn nắng bằng gỗ, giải pháp này vừa tạo tầm nhìn rộng, vừa tận dụng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

 Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects

Các kiến trúc sư cho biết, chủ sở hữu của ngôi nhà là người có tư tưởng tân tiến, yêu thích cái đẹp và chịu nhiều ảnh hưởng của nghệ thuật điêu khắc, chính vì vậy, ông muốn ngay từ ngôi nhà của mình, nó cũng phải là một khối điêu khắc có giá trị mà không kém phần quyến rũ.

Nhiều loại vật liệu giống nhau được sử dụng trong và ngoài ngôi nhà, mang tới sự đối thoại của nhiều không gian với nhau, loại bỏ tính hạn chế về tầm nhìn, ở mọi vị trí, luôn là sự thân quen.

 Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects Chiêm ngưỡng nhà xanh Sun House / Guz Architects

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>