Chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến: “Chỉ có kẻ thất bại mới biết dừng lại đúng lúc”

Sau đó, Fsoft đã chuyển hướng sang Nhật Bản. Và rất may mắn đây là quyết định đúng đắn bởi khi đó người Nhật đã bắt đầu nghĩ tới chiến lược Trung Quốc + 1. Và họ quyết định đưa tất cả nhà máy ô tô ở Trung Quốc chuyển về Thái Lan, phần mềm sang Ấn Độ và chọn Việt Nam để phát triển công nghệ.

 

Theo ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software (Fsoft), khi xây dựng chiến lược cạnh tranh trong kinh doanh, ai cũng nghĩ mình phải có sự khác biệt, phải có cái mới. Tuy nhiên không dễ để làm được điều đó.

hoang nam tien ceo fpt software Chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến: “Chỉ có kẻ thất bại mới biết dừng lại đúng lúc”

“Thực tế cho thấy có tới 80% ở mức bình bình, 10% lâm vào cảnh phá sản, chỉ có 10% có thể nhảy vọt nhờ khác biệt.” – ông Tiến khẳng định.

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Theo tôi, thường cái hay thì không mới, cái mới thì không hay. Còn nếu bạn tìm ra được cái vừa hay vừa mới thì bạn quá không may mắn. Bởi khi đó bạn sẽ phải toàn tâm toàn ý để xây dựng nó cho bằng được. Bạn sẽ không có thời gian quan tâm tới những người bạn yêu thương, thậm chí phải tàn nhẫn với bạn bè, đồng nghiệp, đối thủ mới có thể đạt được mục đích.

Và rồi khi thành công, bạn sẽ lại theo đuổi những mục tiêu mới. Vòng xoáy đó sẽ chỉ dừng lại khi bạn thất bại. Bởi lẽ tất yếu, rất ít người chịu dừng lại khi họ đang thành công, nhưng chẳng có ai là thành công mãi mãi. Nên chỉ có những người thất bại mới biết dừng lại đúng lúc.” – Chủ tịch Fsoft chia sẻ.

“Nhưng hãy học những người thất bại. Bạn sẽ học được nhiều hơn từ việc tránh lặp lại sai lầm của họ hơn là học thành công từ những người thành công”.

Bản thân Fsoft cũng từng thất bại rất nhiều lần, tiêu sạch 2 triệu đô la mà không làm ra được 1 đồng nào.” – ông Tiến cho biết.

“Năm 1999, khi mới được thành lập, Fsoft (khi đó có tên là trung tâm phần mềm FSU1 gồm 13 thành viên – PV) đặt mục tiêu năm 2005 sẽ đạt được số lập trình viên là 5.000. Fsoft nghĩ rằng đã là công ty phần mềm thì phải sang Silicon Valley, Mỹ mới có thể “cất cánh”. Thế là mở văn phòng FPT USA. 2 năm sau công ty phá sản.

Sau đó anh Bình (Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT) nghĩ là chúng ta không biết làm phần mềm. Vậy là chúng tôi lập công ty ở Ấn Độ, thuê người Ấn Độ làm, điều toàn các “đại tướng” ở Việt Nam sang để học công nghệ. Kết quả, công ty ở Ấn Độ lại tiếp tục phải đóng cửa.

Năm 2002, Fsoft tổ chức buổi họp gồm 8 lãnh đạo chủ chốt để đưa ra quyết định có giải tán hay không. Vì tiêu hết 2 triệu đô rồi mà chưa làm được đồng nào. Kết quả đưa ra là trừ 1 thành viên (anh Nguyễn Thành Nam) không được bỏ phiếu, 6/7 người chọn giải tán Fsoft . Tuy nhiên anh Bình vẫn kiên trì quyết định làm tiếp. Không từ bỏ.

Sau đó, Fsoft đã chuyển hướng sang Nhật Bản. Và rất may mắn đây là quyết định đúng đắn bởi khi đó người Nhật đã bắt đầu nghĩ tới chiến lược Trung Quốc + 1. Và họ quyết định đưa tất cả nhà máy ô tô ở Trung Quốc chuyển về Thái Lan, phần mềm sang Ấn Độ và chọn Việt Nam để phát triển công nghệ.

Đó là bước đi rất quan trọng để có ngày Fsoft hôm nay. Năm 2004, Fsoft cán mốc 6.500 nhân viên, đạt doanh thu 130 triệu đô la.” – Chủ tịch Fsoft kể lại.

Thùy Linh/Trí thức trẻ

Khoa học Công Nghệ
  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>