Hong Kong quyết định chi ra 2 tỷ USD cứu đồng nội tệ

Neo tỷ giá với USD cũng có nghĩa sẽ phải theo sát mọi chính sách của Mỹ. lãi suất tại Mỹ đã được FED giữ gần 0% từ năm 2008. Còn lãi suất cho vay qua đêm liên ngân hàng tại hiện là 0,05%. Lãi suất 12 tháng là 0,8%.

Vốn nổi tiếng với chính sách neo tỷ giá hơn 30 năm qua, Cơ quan Quản lý (HKMA) tuần này lại mua vào 2,07 tỷ USD để ngăn đồng bản tệ mạnh lên.

Ngày 1/7 là lần đầu tiên kể từ tháng 12/2012 cơ quan này mua vào USD. Tổng cộng cả tháng, HKMA đã bơm vào thị trường gần 65,1 tỷ đôla Hong Kong (HKD). Cơ quan này cho biết hoạt động phát hành cổ phiếu, trả cổ tức và mua bán sáp nhập (M&A) đang làm tăng nhu cầu đối với tiền tệ này.

Giữa tháng 7, Tập đoàn Citic Pacific (Hong Kong, Trung Quốc) đã phát hành số cổ phiếu trị giá 53 tỷ HKD để mua lại tài sản công ty mẹ. Oversea-Chinese Banking Corp (Singapore) cũng vừa mua Wing Hang Bank (Hong Kong) với giá 40 tỷ HKD.

Phó chủ tịch HKMA – Peter Pang cho biết nhu cầu đôla Hong Kong còn tăng do tháng 6-9 là mùa cao điểm trả cổ tức. Cổ tức các công ty trả năm nay được dự đoán lên tới 25,8 tỷ USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
HKD 6038 1406889128 Hong Kong quyết định chi ra 2 tỷ USD cứu đồng nội tệ

Tờ 100 HKD của Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: Bloomberg

Bên cạnh đó, MegaFon – nhà mạng lớn thứ 2 tại Nga cũng đang chuyển dần tiền mặt của hãng sang HKD trước các lệnh trừng phạt của phương Tây, Giám đốc Tài chính – Gevork Vermishyan cho biết. Norilsk Nickel (Nga) – hãng sản xuất nickel và palladium lớn nhất thế giới cũng đang giữ một phần tiền mặt bằng đôla Hong Kong.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Ngoài các lý do liên quan đến hoạt động thương mại, đôla Hong Kong còn mạnh lên khi nguồn vốn đổ vào các tài sản liên quan đến Trung Quốc đang tăng. Đôla Hong Kong có khả năng tiếp tục đi lên khi đà phục hồi kinh tế Trung Quốc vẫn còn”, Ho Man Chun – chiến lược gia tại Bank of Communications cho biết trên Bloomberg. Số liệu hôm nay cho thấy sản xuất tháng 7 của Trung Quốc đã tăng mạnh nhất hơn 2 năm.

HKD đã được neo vào USD từ năm 1983 và tỷ giá được giữ tại một USD tương đương 7,85 HKD cho đến năm 2005. Sau đó, giới chức Hong Kong duy trì dao động tỷ giá trong khoảng 7.75-7.85 HKD mỗi USD. Sáng nay, giá đồng tiền này có lúc giao dịch tại 7.75 HKD.

Neo tỷ giá với USD cũng có nghĩa Hong Kong sẽ phải theo sát mọi chính sách tiền tệ của Mỹ. lãi suất tại Mỹ đã được FED giữ gần 0% từ năm 2008. Còn lãi suất cho vay qua đêm liên ngân hàng tại Hong Kong hiện là 0,05%. Lãi suất 12 tháng là 0,8%.

Tâm lý bất an của thị trường về thời điểm và tốc độ FED tăng lãi suất có thể khiến các quỹ tăng đổ tiền vào thị trường mới nổi, như Hong Kong, HKMA cho biết. Chỉ số Hang Seng Index trên sàn chứng khoán Hong Kong đã tăng 6,8% trong tháng này, mạnh nhất kể từ tháng 9/2012.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>