Hướng dẫn chọn màu sắc cho phòng trẻ em theo phong thủy

Màu trắng bao hàm trong đó một chút sát khí nên có thể làm cho trẻ cảm thấy lo lắng, nhưng lại có khả năng hình thành tính cách vui vẻ, hoạt bát cho trẻ, tính cách lạc quan và có ảnh hưởng nhất định về một số mặt khác.

Chọn màu sắc cho phòng trẻ em cũng cần lưu ý tới một số nguyên tắc phong thủy, nên chọn những gam màu tươi sáng, sinh động sẽ rất có lợi cho trẻ em.

phong tre em 1476070555 Hướng dẫn chọn màu sắc cho phòng trẻ em theo phong thủy
Màu sắc trong phòng ngủ trẻ em cũng cần tuân theo phong thủy – Ảnh minh họa: BĐS

Hiện nay thông tin là nguồn tài nguyên giá trị vì vậy chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về thị trường bất động sảncác vấn đề về sức khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức về cuộc sống!

 

– Màu xanh lá cây: Đây là màu của hòa bình, có tác dụng làm giúp trấn an tinh thần, có lợi cho vấn đề tiêu hóa, giúp cân bằng cơ thể, tiêu trừ được mệt mỏi.

– Màu xanh da trời: Môi trường sống có màu xanh da trời có thể giúp người đang chán nản cảm nhận được sự yên tĩnh, thanh nhã. Đồng thời giúp điều chỉnh cơ thể cân bằng. Tuy nhiên, với màu này nên dùng gam màu nhẹ, không nên dùng gam quá đậm.

Việc sử dụng màu sắc trong phòng ngủ của trẻ sẽ có ảnh hưởng tới sự phát triển tính cách của trẻ. Với trẻ từ 0 – 3 tuổi nên dùng màu sắc mạnh mẽ thuần túy, giúp cho trẻ có sự phân biệt đối với môi trường xung quanh. Sau 3 tuổi chọn màu cho căn phòng theo giới tính, bé trai có thể dùng màu xanh da trời, xanh lá cây, bé gái có thể dùng những màu sắc có tính chất ôn hóa như màu hồng, màu xanh táo hoặc xanh lam nhạt,…

Màu sắc yêu thích của trẻ em thường là màu sắc tinh khiết mà tươi sáng. Đôi khi với những màu sắc này, người trưởng thành chỉ cảm thấy tươi đẹp đơn thuần, nhưng với những em bé ngây thơ, chúng lại có ích trong việc bồi dưỡng tố chất tâm lý và thúc đẩy tinh thần lạc quan, có ích cho những tính cách như hoạt bát, thuần khiết, trung thực, ngay thẳng.

Những tổ hợp màu sắc tươi đẹp giúp đem đến cho trẻ sự yên tĩnh và giúp trẻ thể hiện được tính cách của mình.

Nên tránh các gam màu như đỏ, cam, vàng, đen, trắng. Màu đỏ tuy có thể kích thích hệ thống thần kinh, giúp trẻ nhanh hưng phấn, nhưng cũng có thể làm cho người ta cảm thấy nhanh bị mệt mỏi, vì vậy trong phòng trẻ không nên có nhiều màu đỏ, nếu không sẽ rất bất lợi cho việc nuôi dưỡng trẻ.

Cam cũng là gam màu dễ dàng khiến cho hệ thống thần kinh hưng phấn và làm cho con người tập trung chú ý hơn. Trẻ em thường rất hiếu kỳ, nếu trong phòng có màu cam quá nhiều, quá đậm thì sẽ thường xuyên thu hút sự chú ý của trẻ và ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Màu vàng: Màu này cũng có thể kích thích hệ thống thần kinh và hệ thống tiêu hóa, thích hợp để chỉ dẫn địa điểm, tuy nhiên không nên dùng nhiều cho phòng trẻ.

Màu trắng bao hàm trong đó một chút sát khí nên có thể làm cho trẻ cảm thấy lo lắng, nhưng lại có khả năng hình thành tính cách vui vẻ, hoạt bát cho trẻ, tính cách lạc quan và có ảnh hưởng nhất định về một số mặt khác.

Màu đen: màu này dễ làm cho người mệt mỏi, tinh thần bất ổn. Do đó cũng không nên sử dụng gam màu để sơn tường hoặc dùng quá nhiều đồ có màu này trong phòng trẻ.

Phong cách Cuộc Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng

h công”>Thông Tin Khởi Nghiệp

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

   

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>