Nền kinh tế Nhật Bản ngày càng suy thoái nghiêm trọng

Tình trạng phá sản đang gia tăng trong khối doanh nghiệp nhỏ. Trong khi các hãng lớn như Sony hay Toyota đều lường trước khả năng suy giảm lợi nhuận. Mọi người đang hướng sự chỉ trích vào Thủ tướng Taro Aso và cho rằng chính ông đã để suy thoái ngày càng tệ hại hơn.

Tăng trưởng kinh tế trong ba tháng 7-9 giảm 1,8% so với cùng kỳ, tệ hại hơn nhiều so với dự đoán, khiến các tập đoàn lớn ráo riết lên kế hoạch đóng cửa nhà máy, sa thải nhân viên phòng trường hợp tồi tệ tiếp tục kéo dài.

sony 1367011454 500x0 Nền kinh tế Nhật Bản ngày càng suy thoái nghiêm trọng

Sony cho biết sẽ tiếp tục thu hẹp quy mô sản xuất. Ảnh: AFP.

Số liệu suy giảm kinh tế quý III vừa được văn phòng nội các công bố lớn hơn nhiều so với mức âm 0,4% được các chuyên gia tiên liệu trước đây. Nếu so với quý III, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này giảm 0,5%, thay vì con số công bố trước đó là âm 0,1%.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Khi thông tin này được phát đi cũng là lúc nhà khổng lồ Sony tuyên bố cắt giảm 8.000 chỗ làm, tương đương 5% nhân lực tập đoàn, đồng thời thu hẹp 10% năng lực sản xuất. Sony cho biết toàn bộ số nhân viên này sẽ phải nghỉ việc trước tháng 4/2010. Ngoài ra, sẽ có ít nhất 8.000 lao động thời vụ cũng phải rời công ty. Kế hoạch thu hẹp sản xuất sẽ tiếp tục được triển khai nhằm đối phó với .

Nhiều hãng sản xuất khác của Nhật Bản đang có kế hoạch cắt giảm nhân lực và đóng cửa nhà máy, trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng suy giảm và đồng yen lên giá so với đôla Mỹ. Về lý thuyết, một đồng tiền lên giá sẽ bất lợi cho hoạt động xuất khẩu của chính nước đó.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong vài tuần qua, liên tiếp có những thông tin tiêu cực về tình hình kinh doanh của các tập đoàn Nhật Bản. Vì thế, số liệu thống kê của văn phòng nội các không làm nhiều người ngạc nhiên. Điều mọi người đang chờ đợi là tình hình sẽ còn tồi tệ đến mức nào.

Tình trạng phá sản đang gia tăng trong khối doanh nghiệp nhỏ. Trong khi các hãng lớn như Sony hay Toyota đều lường trước khả năng suy giảm lợi nhuận. Mọi người đang hướng sự chỉ trích vào Thủ tướng Taro Aso và cho rằng chính ông đã để suy thoái ngày càng tệ hại hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>