Người dân Ấn Độ rục rịch về nhu cầu đi mua vàng

Theo quan sát của ông, lực mua trang sức vàng thời gian gần đây đã hồi phục. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn còn kỳ vọng giá xuống nữa nên chỉ mua với số lượng từng ít một. “Nhiều người cho rằng giá sẽ chạm đáy trong vòng vài tháng tới và sau đó lại đi lên tiếp”, Girish Choksi, người đứng đầu một công ty giao dịch tại là Girish Kumar Ramanlal Choksi and Brothers dự báo.

Nhu cầu mua vàng tại Ấn Độ bắt đầu nhúc nhích tăng trở lại những tuần gần đây khi giá đang lao dốc, mặc dù giới đầu tư cho rằng thị trường sẽ còn xuống nữa.

leo thang và đạt đỉnh cao kỷ lục 20.975 rupee (460 USD) mỗi 10 gram vàng (tương đương 1.304 USD mỗi ounce) hồi đầu tháng 12 năm ngoái, nhu cầu mua vàng lập tức giảm sút trong những tuần cuối 2010 và đầu 2011.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
66 1367025445 500x0 Người dân Ấn Độ rục rịch về nhu cầu đi mua vàng

Vàng nữ trang trưng bày tại một cửa hiệu tại Ấn Độ. Ảnh: WSJ

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, thị trường đã mất 9% giá trị, kích thích nhu cầu mua vàng. “Những người trước đây từng tháo lui khỏi thị trường vì đắt quá, nay quay lại vì vàng hiện ở mức phù hợp với túi tiền”, Daman Prakash, Giám đốc trung tâm giao dịch MNC Bullion ở Ấn Độ nói. Ông đoán rằng biên độ điều chỉnh giảm sẽ lên đến 15%, đáy xảy ra vào khoảng 19.300 rupee đến 19.500 rupee (420 đến 424 USD) mỗi 10 gram.

Sức mua vàng cũng được cải thiện khi nông dân Ấn Độ năm nay trúng mùa. Còn tại thành thị, thị trường chứng khoán phục hồi khiến nhà đầu tư có thêm tiền mua vàng “giắt lưng”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo quan sát của ông, lực mua trang sức vàng thời gian gần đây đã hồi phục. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn còn kỳ vọng giá xuống nữa nên chỉ mua với số lượng từng ít một. “Nhiều người cho rằng giá sẽ chạm đáy trong vòng vài tháng tới và sau đó lại đi lên tiếp”, Girish Choksi, người đứng đầu một công ty giao dịch tại Ấn Độ là Girish Kumar Ramanlal Choksi and Brothers dự báo.

“Hiện nay, 70 đến 75% nhu cầu mua vàng, kể cả nữ trang của người dân, là để phục vụ mục đích đầu tư tích trữ. Do đó, họ dừng mua khi giá có triển vọng đi xuống”, Prithviraj Kothari, Chủ tịch của Hiệp hội vàng Bombay nói với tờ Wall Street Journal.

Lực mua trong năm nay được dự báo sẽ gần như tương đương 2010. Năm ngoái, Ấn Độ, nước nhà tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, nhập khẩu tới 700 tấn, tăng so với con số 480 tấn năm 2009.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>