Những bí mật ít người biết về câu chuyện thần rắn trắng tại Đền thờ Đức Thánh Đầm

Câu chuyện thần thoại về thần rắn trắng trong nằm sâu bên trong khuôn viên của khu Trung tâm Hội nghị Quốc gia ít người biết đến.

Đền thờ Đức Thánh Đầm hay còn gọi đền thờ Ông Hoàng Ba hiện nằm trên đường phố Miếu Đầm (đường Đỗ Đức Dục cũ) gần ngay cạnh cổng số 5 của khu Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Ngôi đền được bao bọc ba hướng là đầm nước trong xanh, được xây hành lang vây quanh. Dọc đường đi từ cổng vào là những hàng cây thẳng tắp, xanh tốt.

1 278308 Những bí mật ít người biết về câu chuyện thần rắn trắng tại Đền thờ Đức Thánh Đầm

  • Vat Pham Phong Thuy không chỉ là những vật phẩm mang tính tâm linh mà còn là vật trang trí cực kì sang trọng cho không gian nhà bạn.

2 242509 Những bí mật ít người biết về câu chuyện thần rắn trắng tại Đền thờ Đức Thánh Đầm

Lối vào trong đền được bao phủ bởi hàng cây xanh mướt.

Nhìn từ xa, khuôn viên đền như một bán đảo, xung quanh các hướng là các công trình hiện đại, sơn thủy hữu tình của khu trung tâm Hội nghị Quốc gia, khu biệt thự, khu khách sạn quốc tế 5 sao JWMarriot.

Bên ngoài là cổng đền, có bốn cột cao, nền lát gạch. Đền ở vị trí trang trọng. Điện thờ lộ thiên, dưới một gốc cây si cổ thụ. Điện thờ chính được bao bọc bởi sáu cây gạo cổ thụ. Tương truyền rằng đền thờ ông Hoàng Ba đã có từ hàng ngàn năm trước và bắt nguồn từ một câu chuyện thần thoại về thần rắng trắng.

3 277550 Những bí mật ít người biết về câu chuyện thần rắn trắng tại Đền thờ Đức Thánh Đầm

Tứ trụ trước cửa đền.

4 294407 Những bí mật ít người biết về câu chuyện thần rắn trắng tại Đền thờ Đức Thánh Đầm

Đền thờ chính lối đi từ cổng vào.

Thưở xưa, ở địa phương có cặp vợ chồng vừa già,vừa nghèo khó, nhiều tuổi rồi mà vẫn không sinh được một mụng con. Vào một đêm nọ, cụ ông đi kéo vó nhặt được một quả trứng to lạ thường, có màu sắc đẹp long lanh nên mang về nhà. Càng ngắm nghía càng thấy quả trứng đẹp nên ông bà không lỡ mang ra ăn. Có một điều lạ, quả trứng lớn dần lên mỗi ngày rồi nở ra một con rắn màu trắng, hình rồng, cụt đuôi. Vợ chồng ông cụ thấy con rắn cũng hiền lành nên yêu quý, chăm sóc rắn như vật cưng trong nhà.

Vào một đêm trời mưa gió, con rắn cựa mình vùng vẫy, biến thành thần rắn khổng lồ, làm vỡ chum rồi bò ra đầm cá gần đó đi mất. Ông cụ vội chạy theo, gọi rắn quay về nhưng không được.

Về sau dân làng mới biết, rắn là con thứ ba của Thủy thần, do đó người dân gọi là cụ Ba Hoàng, hay Đức Thánh Đầm.

Những ngày sau khi rắn bỏ đi, hạn hán thiên tai triền miên mà không có mưa, mùa màng mất mùa, đói kém, tôm cá không đánh bắt được. Cụ ông ngồi buồn bã chợt nhớ đến con rắn nên cũng thắp hương cầu khấn.

Ai ngờ những lời cụ ông cầu khấn đều linh nghiệm, cụ đem kể chuyện này với dân làng, dân làngthấy thế bèn làm theo, cũng cầu khấn mong ngài phù hộ thì ngay lập tức có mưa, tôm cá về đầy, mùa màng tươi tốt.

truyền đến tai nhà vua, nhà vua nghe không tin, về tận nơi thị sát tình hình thì thấy quả đúng như những gì dân làng kể lại nên đã đích thân đến đây xem xét địa thế, , cho xây nhà đền to đẹp hơn, lấy tên là Đức Thánh Đầm. Đồng thời đổi tên khu vực này thành Mễ Trì như ngày nay.

5 297918 Những bí mật ít người biết về câu chuyện thần rắn trắng tại Đền thờ Đức Thánh Đầm

6 303001 Những bí mật ít người biết về câu chuyện thần rắn trắng tại Đền thờ Đức Thánh Đầm

Các đền thờ đều được rợp bóng cây xanh mát.

Từ đó đến nay, để tưởng nhớ công ơn Đức Thánh Đầm, hàng năm vào 18/2 âm lịch, dân làng lại tổ chức lễ cúng linh đình tại khuôn viên đền cùng lễ rước kiệu xung quanh khu vực đền.

Sau bao nhiêu năm, khu vực này đã trở thành khu phố sầm uất, nhưng những người dân làng Mễ Trì vẫn duy trì tục lệ thờ cúng này. Họ đến đây không chỉ cầu mong mọi điều tốt đẹp cho gia đình mình mà còn cầu bình an cho những người xunh quanh.

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, ,
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>