Phải học cách phát biểu ý kiến của mình trong cuộc họp

Lời nói nên rõ ràng, ngắn gọn, chính xác. Trước khi phát ngôn phải suy nghĩ về quan điểm của mình, tránh đề cập những vấn đề không liên quan. Đừng lãng phí thời gian của người khác bằng những phát biểu loanh quanh, mơ hồ. Đồng thời phát biểu của bạn nên có tính xây dựng, không nên mang tính biện luận đả kích…

Vì sao ý kiến phát biểu của bạn trong cuộc họp thường không nhận được sự hưởng ứng tích cực nào cả? – Nếu bạn muốn ý kiến của mình được đón nhận và lắng nghe thì hãy chuẩn bị kỹ và lưu ý những điều sau đây.

Thể hiện sự tự tin: tố chất người lãnh đạo Học cách thuyết phục: Kỹ năng quan trọng giúp thành công

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
 
owen holland rusticated cambridge 2700 Phải học cách phát biểu ý kiến của mình trong cuộc họp

Mọi cuộc họp đều có chương trình thảo luận và nghị sự, bạn sẽ phát biểu như thế nào? – Nếu trình độ biểu đạt của bạn còn khiếm khuyết thì dù bạn có nói nhiều chăng nữa, kết quả đạt được cũng chẳng bao nhiêu…

Để phát biểu của bạn trong cuộc họp luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực, bạn hãy: 

– Đừng lo lắng và nghĩ rằng người ta chờ đợi ở bạn phải có một bài phát biểu hoàn hảo. Nhưng bạn cần phải hoàn toàn hiểu rõ và nắm được toàn bộ những vấn đề sắp đem ra bàn luận (xem trước nội dung và các tài liệu tham khảo, đừng chờ đến khi ngồi vào bàn mới bắt đầu nghiên cứu vấn đề).

– Chú tâm lắng nghe ý kiến phát biểu của người khác, cân nhắc kỹ ưu khuyết điểm của vấn đề. Nếu có thể, bạn hãy nêu ý kiến khích lệ người khác, giúp họ có thể biểu đạt quan điểm của họ một cách đầy đủ hơn và cùng nhau hoàn thiện quan điểm của vấn đề đó.

– Để nâng cao khả năng biểu đạt khi phát biểu, bạn hãy nắm rõ nội dung, nguyên nhân, phương thức và hiệu quả của dự định mà bạn muốn nói. Tránh những lời nói có thể khiến người khác hiểu lầm. 

– Không phát biểu một cách tùy hứng (quá ỷ lại vào kiến thức và kinh nghiệm của mình, nghĩ đến cái gì thì nói cái ấy), bạn sẽ rất dễ trở nên bị động và thiếu tầm nhìn. Nhất là không được tùy tiện đưa ra kết luận vội vàng, thiên lệch.

– Lời nói nên rõ ràng, ngắn gọn, chính xác. Trước khi phát ngôn phải suy nghĩ về quan điểm của mình, tránh đề cập những vấn đề không liên quan. Đừng lãng phí thời gian của người khác bằng những phát biểu loanh quanh, mơ hồ. Đồng thời phát biểu của bạn nên có tính xây dựng, không nên mang tính biện luận đả kích…

Cuối cùng, kết thúc mỗi cuộc họp hãy tự hỏi mình xem đã hài lòng và đạt được những mục tiêu đề ra chưa. Để ngày càng hoàn thiện khả năng biểu đạt, bạn còn phải chú ý xem phản ứng của người khác đối với phát biểu của mình, ghi chú lại những đánh giá để chuẩn bị cho những cuộc họp sau này. Và hãy tranh thủ học hỏi trong tất cả các cơ hội được dự các cuộc họp… để tập cho mình cách phát biểu và làm quen với các tình huống bất ngờ xảy ra khi mọi người chất vấn bạn.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>