Phương pháp để thoát nghèo: Học nghề

Giờ thì có thể làm được điều đó mà không quá để ý đến chuyện tiền nong. Đó chính là điều chị Hà thấy vui và hạnh phúc nhất. Ngoài ra, trong dịp 20-11 vừa rồi, chị Hà đã kết 5 bộ nữ trang cho các cháu tặng cô giáo. “Nghe tụi nhỏ kêu cô giáo thích lắm rồi rối rít cảm ơn làm tôi vui quá trời” – chị Hà nói.

Hôm Trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng (quận 9 – TPHCM) trao chứng chỉ sơ cấp nghề cho 124 học viên lớp kỹ thuật nấu ăn, làm móng và kết cườm, mọi người vô cùng xúc động trước tấm lòng của học viên Nguyễn Thị Lệ Hà dành cho những người đào tạo. Đó là 2 bình hoa mai kết bằng cườm mà chị Hà đã thức trắng đêm, tỉ mỉ kết từng cành hoa, cánh hoa làm quà tặng cho những người thầy.

lmk 00000 88459 Phương pháp để thoát nghèo: Học nghề
Sau 3 tháng , chị Nguyễn Thị Lệ Hà đã có tay nghề kết cườm thành thạo

Tăng thu nhập

Chị Hà tâm sự: “Tôi mê kết cườm lắm. Từ nhỏ tôi đã “thèm” được học nhưng không có điều kiện”. Chính vì mê nên khi được Hội LHPN quận 9 vận động học lớp kỹ thuật kết cườm, chị Hà đã đăng ký ngay và không bỏ sót tiết học nào. Sự chăm chỉ, nghiêm túc học tập không chỉ giúp chị Hà tốt nghiệp loại xuất sắc với tay nghề thành thục mà quan trọng hơn nó đem lại cho chị một công việc ổn định và thu nhập tăng đáng kể. Trong 3 tháng học nghề, chị Hà đã làm được 21 bình hoa lớn  nhỏ, 2 bình hoa sen, 25 dây đeo cổ, 22 vòng đeo tay và 1 giỏ xách trị giá hơn 11 triệu đồng. Chị Hà phấn khởi: “Trước khi học nghề kết cườm, tôi nhận gia công quần áo cho các cơ sở may nhưng thu nhập chỉ khoảng 1,5 triệu đồng/tháng. Bây giờ, thu nhập của tôi đã tăng lên rất nhiều. Nếu làm ăn khấm khá, tôi sẽ mở rộng quy mô sản xuất”.

Giống như chị Hà, chị Tô Thị Bắc cũng đã làm được 29 giỏ xách, 6 bình hoa, 4 ví cầm tay, 1 cây dừa, 1 bình bon sai hoa mai, 42 con thú các loại, vòng đeo tay, vòng cổ… với số tiền hơn 13 triệu đồng. “Bằng công việc kết cườm, tôi đã có thu nhập hơn 3 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, tôi còn chủ động được thời gian chăm sóc con” – chị Bắc cho biết.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Vui vì được làm việc

Sau khi nghỉ hưu ở Công ty Dệt Việt Thắng vào năm 2009, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình cô Trần Thị Thu Hương đều trông chờ vào 2,6 triệu đồng lương hưu nên lắm lúc thiếu trước hụt sau. “Dù đã ở tuổi hưu nhưng tôi vẫn muốn làm việc. Không làm việc tôi thấy mình như người vô dụng. Đó là lý do tôi theo học lớp kỹ thuật nấu ăn” – cô Hương tâm sự. Giờ trong phường Phước Bình, quận 9-TPHCM, rất nhiều người mời cô nấu tiệc sinh nhật, thôi nôi, liên hoan… với thu nhập bình quân từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/lần. Cô hào hứng: “Được làm việc, lại có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, tôi thấy vui, khỏe hơn. Ở phường cũng đã lập câu lạc bộ nấu ăn để mọi người sinh hoạt và hỗ trợ nhau”.

Còn chị Hà, từ khi có thu nhập từ công việc kết cườm, chị có điều kiện chăm sóc mẹ tốt hơn. Chị cho biết ngày trước, muốn mua cho mẹ cái bánh, tấm áo đều phải tính toán chi li, thấy mình thật tệ. Giờ thì có thể làm được điều đó mà không quá để ý đến chuyện tiền nong. Đó chính là điều chị Hà thấy vui và hạnh phúc nhất. Ngoài ra, trong dịp 20-11 vừa rồi, chị Hà đã kết 5 bộ nữ trang cho các cháu tặng cô giáo. “Nghe tụi nhỏ kêu cô giáo thích lắm rồi rối rít cảm ơn làm tôi vui quá trời” – chị Hà nói.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>