Thận trọng khi sử dụng máy bơm chữa cháy trong mùa lạnh

Nếu trong còn đọng lại nước thì nó có thể đông lạnh ở nhiệt độ thấp dẫn đến sẽ rất khó khởi động . Khi đó cũng có thể sẽ làm bị hư hỏng nghiêm trọng và không sử dụng được. Để tránh đóng băng chúng ta cần thoát hết nước ở trong thân bơm bằng cách mở vòi nước xả, có thể bỏ thêm hoặc rươu vào cổng hút nước của bơm.

Máy bơm chữa cháy đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong công việc hiện nay. Thế nhưng mỗi khi thời tiết thay đổi chiếc máy bơm của bạn sẽ gặp phải những hỏng hóc gây nên những thiệt hại đáng kể.
than trong khi su dung may bom chua chay trong mua lanh 225x300 Thận trọng khi sử dụng máy bơm chữa cháy trong mùa lạnh

 

Để sử dụng, bảo quản máy bơm chữa cháy một cách hợp lý đặc biệt là đối với thời tiết mùa đông lạnh giá sắp đến, ta cần chú ý một vài điểm sau:

Vào mùa đông, để máy bơm chữa cháy hoạt động tốt ta cần thay thế lượng nhiên liệu dự trữ trong mùa hè, bởi do nhiệt độ giữa hai mùa là khác nhau và tỷ lệ pha trộn không đúng cách. Nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn độ nhớt của dầu sẽ làm cho khả năng hút dầu động cơ vào sẽ xấu đi, kéo dài thời gian hút bụi và gây mòn sớm của .

Nếu trong máy bơm chữa cháy còn đọng lại nước thì nó có thể đông lạnh ở nhiệt độ thấp dẫn đến sẽ rất khó khởi động máy bơm. Khi đó cũng có thể sẽ làm máy bơm bị hư hỏng nghiêm trọng và không sử dụng được. Để tránh đóng băng chúng ta cần thoát hết nước ở trong thân bơm bằng cách mở vòi nước xả, có thể bỏ thêm thuốc chống đông lạnh hoặc rươu vào cổng hút nước của bơm.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>