Thị trường dầu thô thế giới rớt xuống 80 đôla

Morgan Stanley dự báo chỉ tăng trưởng 3,9% trong năm nay, thay vì dự báo 4,2% trước đó. Hãng cũng giảm dự báo tăng trưởng Trung Quốc năm tới từ mức cũ 9% xuống còn 8,7%.

Phiên hôm qua đánh dấu tuần giảm thứ tư liên tiếp của giá , xuống sát 80 USD mỗi thùng, do lo ngại nhu cầu sẽ giảm mạnh khi kinh tế Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đi xuống.

3 khu vực này đang tiêu thụ một nửa số dầu thô của toàn thế giới.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
dau tho 1367030695 500x0 Thị trường dầu thô thế giới rớt xuống 80 đôla

Các nhà đầu tư bớt hào hứng với dầu thô do lo ngại kinh tế suy yếu, nhu cầu tiêu thụ giảm.

Hãng Morgan Stanley hôm qua cắt giảm 1,8% dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới với lo ngại hệ lụy tiêu cực từ cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu cũng như chính sách tiền tệ ngày một thắt chặt hơn. Trong khi đó, Deutsche Bank AG cũng tỏ ra bi quan về triển vọng công ăn việc làm tại Mỹ, Trung Quốc.

“Mọi chuyện có vẻ không còn tốt đẹp nữa, và dĩ nhiên đau thương ngày càng nhiều”, Jonathan Barratt, một giám đốc điều hành của hãng môi giới hàng hóa Commodity Broking Services Pty ở Sydney nói. Barratt từng dự báo trung bình giá dầu thô năm nay khoảng 100 USD mỗi thùng.

“Bất ổn vẫn còn, trong khi mối lo suy thoái kép tại Mỹ lại xuất hiện. Các tin tức bi quan này không hề tốt cho giá dầu”, ông nói thêm.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Các hợp đồng giao dầu tháng 9 tại phiên giao dịch ngoài giờ ở New York giảm 1,48 USD xuống còn 80,9 USD mỗi thùng. Đến sáng nay tại khu vực châu Á, giá dao động 81,04 USD một thùng. Đà giảm này tiếp nối phiên giao dịch tồi tệ hôm qua tại New York, giá giảm tới 5,9% còn 82,38 USD một thùng. Tính chung cả tuần, giá giảm 5,1%.

Dầu Brent tại London kỳ hạn tháng 10 cũng giảm gần 1% xuống còn 106,10 USD một thùng và tính chung đã giảm 1,8% suốt tuần.

Morgan Stanley dự báo kinh tế thế giới chỉ tăng trưởng 3,9% trong năm nay, thay vì dự báo 4,2% trước đó. Hãng cũng giảm dự báo tăng trưởng Trung Quốc năm tới từ mức cũ 9% xuống còn 8,7%.

Ngay năm nay, Trung Quốc tăng trưởng 8,9% thay vì dự báo 9,1% trước đó, theo dự báo của Deutsche Bank hôm 17/8.

Theo Bloomberg, đây là tuần giảm thứ tư liên tiếp của giá .

Tuy nhiên, giá bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam được các doanh nghiệp báo cáo là vẫn thấp hơn giá cơ sở, doanh nghiệp vẫn lỗ. Vì vậy phương án giảm giá chưa được tính tới.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>