Treo tranh hợp phong thủy mang lại may mắn, vượng tài

Có bức tranh về cá vẽ 11 con cá, “1” có lẽ là tượng trưng cho 1 năm, vậy thì 11 con cá chính là “niên niên hữu dư”. Kỳ thực, bất cứ tranh trang trí nào liên quan tới cá đều biểu thị ý nghĩa giàu có, dư dả dù cho trong tranh có mấy con cá.

Theo tiếng Trung Quốc thì “cá” (ngư) và “dư” có cách đọc gần giống nhau, mà cá thì tượng trưng cho phú quỷ, bởi vậy cả thường xuất hiện trong tranh cát tường của người Trung Quốc.

Trong các loại tranh về cá thì cá vàng và cá chép mang ỷ nghĩa vượng tài nhất. Theo tiếng Trung Quốc thì từ “cá chép” có cách đọc giống từ “lợi”, có nghĩa là kinh doanh buôn bán sẽ thu được lợi nhuận; còn từ “vàng” trong cá vàng tượng trưng cho những đồ vật có giá trị, có nghĩa là có thể kiếm được nhiều tiền và tạo ra nhiều của cải.

Tranh trang trí về cá thường gặp nhất là tranh “Niên niên hữu dư”, trong tranh có hình ảnh lá sen và cá. Trong tiếng Trung Quốc “sen” có âm đọc giống với “niên”, “cá” có âm đọc giống với “dư”, do đó “Liên liên hữu ngư” (trên hoa sen có cá) chính là “niên niên hữu dư” (quanh năm no đủ), cho thấy cuộc sống con người sung túc, dồi dào.

♦ Bạn đang tìm quà tặng hoặc những món Trang SứcTrang Sức Phong Thủy và Trang Sức Cao Cấp cho chính bản thân mình? Truy cập ngay Thế Giới Trang Sức để lựa chọn cho mình sản phẩm tối ưu nhất!

file.401697 Treo tranh hợp phong thủy mang lại may  mắn, vượng tài
Treo tranh hợp phong thủy mang lại may  mắn, vượng tài. Ảnh minh họa.

Hiện nay, rất nhiều người thích treo tranh “Cửu ngư”, tức là bức tranh vẽ cảnh 9 con cá. “Cửu” mang nghĩa vĩnh cửu, lâu dài, “ngư” mang nghĩa vạn sự như ý, do đó bức tranh này có nghĩa là cuộc sống mãi mãi tươi đẹp và sung túc.

Có bức tranh về cá vẽ 11 con cá, “1” có lẽ là tượng trưng cho 1 năm, vậy thì 11 con cá chính là “niên niên hữu dư”. Kỳ thực, bất cứ tranh trang trí nào liên quan tới cá đều biểu thị ý nghĩa giàu có, dư dả dù cho trong tranh có mấy con cá. 

Hợp và kỵ:

• Tranh trang trí liên quan tới cá nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách, sẽ có lợi trong việc làm đẹp không gian nhà bạn.

• Theo Ngũ hành thì cá thuộc Thủy, người hợp với Thủy tốt nhất nên chọn treo những bức tranh về cá trong phòng, còn người kỵ Thủy thì không nên làm vậy.

• Theo Ngũ hành thì cá thuộc Thủy, nên tranh về cá nên treo ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng Đông, hướng Đông nam và hướng Bắc. Còn thì không thích hợp treo ở các hướng tương khắc, hao tổn như hướng Nam, hướng Tây bắc và hướng Đông. Ngoài ra cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Đông bắc và Tây nam. 

• Trong khoảng thời gian vận 8 (năm 2004 – 2023) thì có thể treo tranh về cá ở hai vị trí Vượng tài là hướng Tây nam và hướng chính Đông.

• Treo tranh có liên quan đến cá ở phòng ăn thì có thể tạo không khí “ăn uống”, kích thích cảm giác thèm ăn.

♦ The Gioi Trang Suc là một nơi mà bạn có thể gửi gắm niềm đam mê những món trang sức đẹp mắt mà không lo gặp phải hàng kém chất lượng.

Mặt Đeo Cổ Các Loại

Vòng Chuỗi Đeo Tay

Nhẫn, Khuyên Đeo Tai

Ngọc Bội Dây Treo

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiPhongTthuy.com – Chuỗi Siêu Thị Đồ Phong Thủy Cao Cấp Giá Sỉ !!!
Hotline: 0923.166.166 (HCM) / 0925.166.166 (Đà Nẵng) / 0926.166.166 (HN)

 
 
 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>