Trung Quốc muốn thuê 3 triệu hecta đất nông nghiệp Ukraine

Thương vụ này được giới ngoại giao theo dõi chặt do đang thiết lập một mô hình xuyên quốc gia. Họ khuyến khích các công ty trong nước canh tác ở nước ngoài, như Pakistan, Triều Tiên và Sudan, khi nhu cầu thực phẩm tăng mạnh theo tốc độ đô thị hóa. Các quốc gia cho thuê cũng sẽ được hưởng lợi từ sự hào phóng của .

Lô đất đầu tiên sẽ được dùng để trồng trọt và chăn nuôi lợn. Sản phẩm sau đó bán cho 2 công ty lương thực Trung Quốc với giá ưu đãi, nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm đang tăng mạnh tại đây.

Theo Times of India, Trung Quốc sẽ thuê tới 9% đất có khả năng canh tác tại Unkraine. 100.000 ha đầu tiên – gần bằng diện tích Hong Kong (Trung Quốc) sẽ được giao cho Tổng Công ty sản xuất và xây dựng Tân Cương (XPCC), hay còn được gọi là Bingtuan.

Tổ chức bán quân sự này đã ký hợp đồng thuê đất với KSG Agro – công ty nông nghiệp hàng đầu . Đây là một phần kế hoạch 50 năm, có khả năng cho phép họ tăng diện ích thuê lên 3 triệu hecta.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
thue dat 500 6449 1380273352 Trung Quốc muốn thuê 3 triệu hecta đất nông nghiệp Ukraine
Trung Quốc sẽ thuê tới 3 triệu hecta của Ukraine. Ảnh: Kyiv Post

Khu vực đất nông nghiệp đầu tiên cho thuê ở phía đông thành phố Dnipropetrovsk chủ yếu sẽ được dùng để trồng trọt và chăn nuôi lợn. Việc này sẽ giúp Trung Quốc giảm lệ thuộc vào thực phẩm nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Mỹ. Sản phẩm sẽ được bán cho 2 công ty lương thực nhà nước với giá ưu đãi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Thương vụ này được giới ngoại giao theo dõi chặt do Trung Quốc đang thiết lập một mô hình xuyên quốc gia. Họ khuyến khích các công ty trong nước canh tác ở nước ngoài, như Pakistan, Triều Tiên và Sudan, khi nhu cầu thực phẩm tăng mạnh theo tốc độ đô thị hóa. Các quốc gia cho thuê cũng sẽ được hưởng lợi từ sự hào phóng của Trung Quốc.

Một nhà ngoại giao phương Tây ở Bắc Kinh cho biết: “Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn về ngoại giao. Chúng ta cần theo dõi thêm phản ứng của Nga và các nước Liên Xô cũ. Sự kiện này cũng sẽ tác động đến giao dịch nông sản trên thế giới”.

Trên SCMP, Ding Li – chuyên gia nghiên cứu cấp cao về nông nghiệp tại hãng tư vấn Anbound Consulting (Trung Quốc) nhận định đây là nước đi lớn của Trung Quốc, so với các hoạt động trước đây. Cho đến tháng 4/2009, họ mới có hơn 2 triệu hecta đất nông nghiệp ở nước ngoài. “Vì thế, 3 triệu hecta là một dự án rất lớn”, ông nói.

Giá trị vụ đầu tư này không được tiết lộ. Tuy nhiên, tờ Kyiv Post cho biết con số Trung Quốc phải chi ra có thể hơn 2,6 tỷ USD. Họ gọi đây là “vụ đầu tư từ nước ngoài chưa từng có” trong lịch sử nông nghiệp Ukraine.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>