Tỷ phú Mỹ chi trăm triệu USD mua Lonely Planet

Việc đi đến quyết định bán lại diễn ra khi BBC xem xét lại doanh số bán sách trong vài năm trở lại đây. Sau khi tính toán, BBC nhận thấy họ đã mua với trị giá bị thổi phồng vào năm 2007.

Lonely Planet, nhà xuất bản lớn nhất thế giới trực thuộc sẽ được bán lại cho tỷ phú người Mỹ với mức giá xấp xỉ 100 triệu USD.

Các thỏa thuận cuối cùng của cuộc mua bán này sẽ được công bố vào tuần tới.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
dulich 1 1367052005 500x0 Tỷ phú Mỹ chi trăm triệu USD mua Lonely Planet
Lonely Planet, nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch lớn nhất thế giới có thể không còn trực thuộc BBC Worldwide nữa mà được “sang tay” cho một tỷ phú người Mỹ.

Vào những năm 1990, tỷ phú này đã sở hữu các thương hiệu thuốc lá như USA Gold, Bull Durham và Malibu. Sau đó, ông đã bán công ty thuốc lá gần 1 tỷ USD vào năm 2001. Hiện nay, ông là một trong những chủ sở hữu đất lớn nhất và ủng hộ bảo vệ môi trường tích cực ở Mỹ.

Theo nguồn tin của BBC, trong điều khoản hợp đồng, tỷ phú Kelly sẽ mua phần lớn cổ phần tại Lonely Planet. BBC Worldwide sẽ giữ một phần nhỏ để duy trì việc quản lý nội dung biên tập cũng như giúp tiết kiệm thuế giữa hai quốc gia.

Vào tháng 7 năm 2012, BBC Worldwide đã định giá trị của Lonely Planet khoảng 135 triệu USD. Hiện giờ, giá trị này còn có thể thấp hơn nếu dựa vào doanh số bán sách đang giảm đáng kể.

Với việc mua lại phần lớn cổ phần, Kelley phải trả có thể gần 100 triệu USD, dù con số chính xác sẽ được tiết lộ trong báo cáo đánh giá thường niên của BBC sau tháng 3 này.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Theo lời bạn bè của tỷ phú Kelley, ông là người kỹ lưỡng và sẽ không quyết định mua tài sản nếu không nhìn thấy những giá trị lâu dài của nó.

Kelley và nhóm của ông sẽ nghĩ đến giá trị lâu dài của thương hiệu Lonely Planet nhiều hơn và có thể tập trung nhiều vào đầu tư công nghệ số, có thể đi vào các kênh bán lẻ. Theo giới thạo tin, Kelley có thể mang đến cho Lonely Planet một diện mạo mới dưới sự kiểm soát của ông.

Việc đi đến quyết định bán lại Lonely Planet diễn ra khi BBC xem xét lại doanh số bán sách Lonely Planet trong vài năm trở lại đây. Sau khi tính toán, BBC nhận thấy họ đã mua Lonely Planet với trị giá bị thổi phồng vào năm 2007.

BBC đã mua 75% cổ phần Lonely Planet vào năm 2007 với giá 143 triệu USD và tiếp tục mua phần còn lại vào tháng 2/2011 giá 67 triệu USD.

Gần đây nhất, giá trị của Lonely Planet được định giá khoảng 135 triệu USD, giảm 78 triệu USD kể từ lúc BBC mua lại nó. Khoảng 1/4 lợi nhuận của Lonely Planet đến từ kỹ thuật số, bao gồm các ứng dụng liên quan đến du lịch trên thiết bị di động.

Một khi Lonely Planet được BBC bán lại, trụ sở lâu đời của nó sẽ không còn ở Australia mà có thể dời đến Mỹ.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>