Xu hướng độc thân đang là mối đe dọa chi phối kinh tế Trung Quốc

Thế hệ trẻ ngày này quan tâm nhiều hơn tới tự do và hưởng thụ. Theo Zhong Qing, một trong những nguyên nhân khiến thanh niên không muốn lập gia đình là chi phí cho gia đình quá cao.

Tầng lớp trung lưu và nhân viên văn phòng ở Trung Quốc ngày càng không thích lập gia đình. Giới phân tích lo ngại, đang có nguy cơ tác động lớn tới cơ cấu tiêu dùng nói riêng và hoạt động kinh tế nói chung tại nước này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Theo Zuo Xiaosi, một nhà nghiên cứu thuộc Viện khoa học xã hội tỉnh Quảng Đông, những ngôi nhà và xe hơi cỡ nhỏ sẽ trở nên dễ bán hơn trước rất nhiều. Lĩnh vực bảo hiểm, giải trí và du lịch cũng sẽ được lợi từ xu hướng này.

Kết quả một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, 30,35% phụ nữ sống độc thân ở Trung Quốc dành tiền để mua sắm nhà, trong khi 30,02% chi tiền cho việc mua sắm quần áo và mỹ phẩm.

tquoc 1366998105 500x0 Xu hướng độc thân đang là mối đe dọa chi phối kinh tế Trung Quốc

Giới trẻ Trung Quốc ngày càng thích sống độc thân. Ảnh: thestoryofyou.com

Tuy nhiên, xu hướng thích sống độc thân ngày càng phổ biến đồng nghĩa với việc ngành công nghiệp sản xuất đồ dùng cho trẻ em sẽ bị ảnh hưởng. Cả Trung Quốc hiện có 107 triệu trẻ em, mỗi năm các nhà sản xuất kiếm được khoảng 500 tỷ NDT (tương đương 62,5 tỷ USD) từ mảng thị trường này. Dự đoán, nếu 30% người dân Trung Quốc không chịu lập gia đình thì doanh số của toàn ngành sẽ giảm ít nhất 150 tỷ NDT mỗi năm.

Về mặt lâu dài, khuynh hướng này sẽ tác động tới toàn bộ cơ cấu tiêu dùng của xứ sở Vạn Lý Trường Thành.

Zhong Qing, nhà xã hội học của Trường đại học Qinghua tại Bắc Kinh cho biết, hiện có hơn 1 triệu người sống độc thân tại Thượng Hải. Các thành phố khác như Quảng Châu, Vũ Hán và Bắc Kinh cũng đang rộ lên phong trào không lập gia đình trong giới trẻ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Thế hệ trẻ Trung Quốc ngày này quan tâm nhiều hơn tới tự do và hưởng thụ. Theo Zhong Qing, một trong những nguyên nhân khiến thanh niên Trung Quốc không muốn lập gia đình là chi phí cho gia đình quá cao.

“Sẽ tốn rất nhiều tiền để sắm nhà và nuôi con. Vì thế, thật là không kinh tế nếu lập gia đình”, Zhou Ying, một phụ nữ độc thân ở Bắc Kinh nói.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>